Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch và vị trí

Huyện Nhơn Trạch hiện nay đang được quy hoạch để trở thành một khu đô thị mới. Mục tiêu trong vòng vài năm tới nhà nước ta sẽ biến Nhơn Trạch trở thành một trong những trọng điểm phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp. Dưới đây là thông tin tổng quan về bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch gửi đến cho bạn.

bản đồ quy hoạch nhơ trạch

Vị trí địa lý huyện Nhơn Trạch 

Huyện Nhơn Trạch có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển thành một khu đô thị. Huyện tiếp giáp với nhiều khu vực phát triển mạnh về kinh tế cũng như được bao bọc bởi các con sông lớn khiến nơi này có nhiều điều kiện thích hợp để quy hoạch thành khu đô thị. Cụ thể như sau:

Huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu là hai trung tâm kinh tế, tài chính lớn của nước ta. 

Huyện Nhơn Trạch được bao bọc bởi các con sông lớn: sông Thị Vải, sông Đồng Nai, sông Đồng Tranh, sông Lòng Tàu. Từ đó thuận lợi hơn cho sự phát triển các ngành nuôi trồng thủy sản và các nhà máy thủy điện cũng như phát triển giao thông vận tải và du lịch.

Chính vì những điều kiện thuận lợi đó mà nhà nước ta đã bắt tay vào quy hoạch Nhơn Trạch trở thành một khu đô thị mới. Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch cũng đang hoàn thiện dần và đưa vào áp dụng. 

bản đồ quy hoạch nhơn trạch 1

Bản đồ quy hoạch khu trung tâm thành phố

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đã được chính phủ phê duyệt và đc UBND tỉnh Đồng Nai lên kế hoạch đi vào thực thi.

Theo bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, từ năm 2035 cho đến 2050, Huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển và mở rộng khu trung tâm thành phố rộng 2500 ha hình thành trên của 4 xã ( Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh).

Diện tích khu đô thị được chia trên các xã như sau: ở địa bàn xã Long Tân 1227 ha, xã Phú Thạnh 698 ha, xã Phú Hội 520 ha và xã Vinh Thanh 64 ha. 

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực. Trong đó, khu vực 1 thuộc các xã Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh là khu vực trung tâm sẽ trở thành khu trung tâm hành chính – chính trị giai đoạn ngắn hạn. 

Số vốn đầu tư cho kế hoạch quy hoạch này rơi vào khoảng 7.7 ngàn tỉ đồng. Nhơn Trạch đã tiến hành quy hoạch các công trình kỹ thuật, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí nhằm thu hút các nhà đầu tư cũng như người dân từ nơi khác đến làm ăn và sinh sống. 

Ước tính đến năm 2035 sẽ có khoảng 97 ngàn người đến đây lao động và định cư.

Quy hoạch giao thông Nhơn Trạch

Dự án cầu Cát Lái: Đây là dự án nối quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch lại với nhau để tiện cho nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế của huyện Nhơn Trạch. Dự án có mức đầu tư vô cùng lớn, chính vì thế mà UBND tỉnh Đồng Nai đã chia dự án làm 3 phần. Cụ thể như sau: phần đường dẫn dài 623 mét phía quận 2 chi phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND thành phố Hồ Chí Minh triển khai. Còn về phía UBND tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai phần đường dẫn phía huyện Nhơn Trạch dài 263 mét, chi phí khoảng 410 tỷ đồng. Dự án được quyết định khởi công vào năm 2020 với tổng chi phí đầu tư lên đến 7200 tỷ đồng.

bản đồ quy hoạch nhơ trạch 2

Dự án về vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – thành phố Hồ Chí Minh: dự án sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông ở nội thành khi mà vành đai 2 tình trạng kẹt xe vô cùng nghiêm trọng. Dự án trong quá trình quy hoạch này sẽ khiến sự lưu thông phương tiện diễn ra thuận lợi hơn, từ đó giúp việc quy hoạch Nhơn Trạch đẩy nhanh tiến độ. Dự án có chiều dài 97.7 km đi qua Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương.

bản đồ quy hoạch nhơ trạch 3

Hệ thống giao thông kết nối với sân bay quốc tế Long Thành: Để thuận lợi cho quá trình đi lại của người dân, UBND tỉnh Đồng Nai và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau xây dựng tuyến đường sắt nối liền sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành với hai nhà ga lớn đặt tại Thủ Thiêm và Nhơn Trạch.

Như vậy, bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch đang được triển khai thực hiện với sự làm việc của UBND Đồng Nai cùng thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến đến 2050, Nhơn Trạch sẽ trở thành khu đô thị thu hút nhiều người đến đây sinh sống, góp phần phát triển nền kinh tế, tài chính của nước ta.