Thông tin từ A -> Z về hồ sơ kiến trúc quán cafe

Việt Nam là quốc gia nổi tiếng với hương vị cà phê ngon, đậm đà và vô cùng mới lạ. Thói quen uống cà phê của người Sài Gòn nói riêng và người Việt nói chung cũng dần trở thành nét đẹp văn hóa đặc trưng của nhân dân ta. Nhằm đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn đó, nhiều nhà đầu tư, bạn trẻ đã lựa chọn kinh doanh quán cafe để startup. Tuy nhiên, để làm được điều đó, trước hết các bạn phải tìm hiểu rõ rất nhiều vấn đề chuyên môn về kinh doanh và xây dựng cho mình một hồ sơ kiến trúc quán cafe hoàn chỉnh.

Những thông tin từ A -> Z về hồ sơ kiến trúc quán cafe sẽ được bật mí trong bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

hồ sơ kiến trúc quán cafe

Giới thiệu về hồ sơ kiến trúc quán cafe

Hồ sơ kiến trúc quán cafe là bộ những giấy tờ được dùng để các kiến trúc sư diễn giải, trình bày chi tiết bản vẽ về quán cafe của bạn. Hồ sơ kiến trúc được đánh giá là bản hướng dẫn, định hướng để bộ phận thi công công trình tiến hành công việc xây dựng quán cafe đơn giản, dễ dàng và đúng với yêu cầu của chủ đầu tư.

Một bản hồ sơ kiến trúc quán cafe đầy đủ gồm có:

  • Ảnh phối cảnh 3D của quán cafe;
  • Bản vẽ các mặt bằng tổng thể, mặt bằng các tầng, mặt cắt, mặt đứng của quán cafe;
  • Bản vẽ chi tiết của dầm, sàn và phần mái của quán cafe;
  • Bản vẽ chi tiết cầu thang, nhà vệ sinh, sàn, cửa, cổng vào và hàng rào của quán cafe.

Một số lưu ý quan trọng để có hồ sơ kiến trúc độc lạ, hút khách

Trước khi thiết kế và chuẩn bị hồ sơ kiến trúc, các nhà thiết kế nên bàn bạc với chủ đầu tư xây dựng quán cafe lên ý tưởng cụ thể cho quán cafe cũng như lựa chọn phong cách thiết kế độc lạ và hút nhất. Ý tưởng ban đầu giữ vai trò quan trọng trong sự thành công của quán cafe sau khi đưa vào hoạt động. Đây cũng là cách để đảm bảo cho mẫu thiết kế được thực hiện theo đúng như mong muốn của chủ quán cafe.

Cần có sự quan sát kỹ càng địa hình, địa thế của nơi sẽ tiến hành xây dựng quán cafe, đảm bảo cho độ chính xác của các thông số có trong các bản vẽ.

Sau đó, nên duyệt qua bảng thiết kế 3D của quán kèm bản thiết kế mô phỏng nội thất; hồ sơ kiến trúc quán cafe. Tiến hành chỉnh sửa và hoàn tất hồ sơ kiến trúc quán cafe một cách chi tiết, đầy đủ nhất tạo điều kiện cho việc tiến hành thi công dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, trong công đoạn cuối cùng là thi công và giám sát thi công, cần được chú trọng và quan sát kỹ càng. 

Điểm danh một số mẫu hồ sơ kiến trúc “đỉnh cao”

hồ sơ kiến trúc quán cafe 2

Starbucks được đánh giá là hãng cà phê hàng đầu, đáp ứng được nhu cầu của phần lớn khách hàng,… Bên cạnh yếu tố đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng đồ uống, phục vụ, đãi ngộ khách hàng,… phong cách thiết kế hiện đại và phù hợp với xu hướng cũng tạo nên điểm cộng lớn cho Starbucks. Trên đây là mẫu hồ sơ kiến trúc quán cafe Starbucks. Được biết, mẫu thiết kế này hiện đang được áp dụng nhiều cho các không gian khác như văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Bạn có thể tham khảo mẫu hồ sơ kiến trúc quán cafe siêu hiện đại trên đây nhé!

hồ sơ kiến trúc quán cafe 1

Ngược lại, nếu bạn là một người yêu chuộng sự đơn giản, hòa hợp với thiên nhiên thì hồ sơ kiến trúc quán cafe kiểu sân vườn theo mẫu trên cũng đáng để thử đấy. Mẫu hồ sơ kiến trúc này kết hợp một cách hài hòa giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời; khai thác triệt để tiểu cảnh, vườn cây xanh, tạo nên view siêu đẹp, hài hòa và mang lại cảm giác an yên nhất. 

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có ý tưởng riêng cho hồ sơ kiến trúc quán cafe của mình chưa? Chúc bạn có thể sớm thiết kế và xây dựng quán cafe theo đúng sở thích và mang hơi thở độc đáo của bạn nhé!