Những thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Trong khi có nhiều gia đình đau đầu không biết lựa chọn nên mua hay tự thiết kế, xây dựng cho mình một ngôi nhà trong khi ngân sách cùng với quỹ đất không được nhiều thì bài viết này sẽ giới thiệu cho quý vị một xu hướng xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu rất được ưa chuộng hiện nay.

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Những ưu, nhược điểm khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Ưu điểm 

Với số tiền 300 triệu thì bạn có thể thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích sử dụng chỉ từ 30m2 – 60m2. Những mẫu nhà có thiết kế kỹ thuật, kết cấu xây dựng không quá phức tạp cũng rút ngắn được thời gian xây dựng, kết hợp đổ mái bằng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn mái tôn hay mái thái.

Đối với những hộ gia đình ít thành viên thì kết cấu nhà này giúp chúng ta có thêm không gian sinh hoạt mặc dù diện tích sẽ khó đáp ứng được nhu cầu có thêm chỗ để xe hoặc gara ôtô nhưng vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu để xe máy và xe đạp.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín hay tự thiết kế thì cũng cần chú ý lựa chọn những nguyên vật liệu trung bình để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở.

Với lối thiết kế lầu 1 bố trí một khoảng sân nhỏ hay chỗ để xe, phòng khách được liên thông với nhà bếp để tạo không gian thoải mái hơn. Lầu 2 có thể xây 3 phòng được chia ra phòng ngủ chính với vệ sinh khép kín có nhà tắm, 1 phòng ngủ cho con và 1 phòng có thể sử dụng làm phòng sinh hoạt chung.

Mẫu nhà ống hay chữ L sẽ đơn giản khi xây dựng với chi phí thấp, những mẫu nhà như vậy nên hạn chế các chi tiết trang trí mặt tiền và lựa chọn thiết thế theo khối hình sắc nét, như vậy sẽ giúp cho căn nhà trông gọn gàng, sang trọng mà không bị rối mắt khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu.

Nhược điểm

Diện tích sử dụng sẽ bị hạn chế, cần có sự bài trí trong không gian sử dụng để tối ưu diện tích.

Khó khăn trong việc thiết kế khu vực để xe cũng như xây gara. Thông thường chỉ có thể để xe máy, xe đạp nhưng sẽ không được rộng rãi vài đã tối ưu diện tích.

Điểm qua một số mẫu khi chọn xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu 1

Nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu có sân thượng sẽ lựa chọn thiết kế 2 phòng ngủ được chia ra 1 phòng lớn và 1 phòng nhỏ với vệ sinh chung, thiết kế ban công nhìn sẽ hiện đại hơn cũng như được tiếp xúc với thiên nhiên.

Trong mỗi phòng sẽ bố trí cửa sổ hợp lý để lấy ánh sáng tự nhiên cũng như không khí. Nội thất càng đơn giản càng tốt đồng thời phân chia diện tích các phòng sao cho hài hòa, tối giản nhất.

Nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu mái thái với lối thiết kế không còn quá xa lạ thì lựa chọn này đang khá bổ phiến trong thời gian qua. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có phong cách mái thái độc đáo sẽ là một lựa chọn không tồi với những người yêu thích lối kiến trúc này.

Nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu mái bằng với mẫu thiết kế mái bằng không những làm cho diện tích sử dụng được nhiều hơn thì còn làm cho ngôi nhà có dáng vẻ hiện đại hơn.

xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu 2

Khi mà quỹ sử dụng đất nhiều thì diện tích xây dựng tầng trệt chỉ cần 30m2 sẽ tiết kiệm diện tích xây dựng và để thừa không gian để có thể làm sân vườn hoặc chỗ để xe.

Nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu lệch tầng. Khi bạn yêu thích phong cách hiện đại và phá cách thì đây sẽ là mẫu thiết kế dành cho bạn. Với lối xây dựng kết cấu độc đáo, phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ, đây sẽ là phương án tối ưu để giải bài toán về tình thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho công trình.

Nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu mái ngói. Xu hướng xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói hiện đang rất được ưa chuộng, nhà xây theo dạng 2 mặt bằng là 1 trệt 1 lầu cùng hệ thống mái ấn tượng. Thiết kế này sẽ nổi bật hết kết cấu bên ngoài, nhìn sẽ rất hiện đại và giống những mô hình biệt thự. Vì Vậy những công trình 1 nhà 1 trệt mái ngói sẽ được ưa chuộng hơn và được xem là phương án tiêu biểu.

Bài viết này đã phân tích những ưu, khuyết điểm khi lựa chọn xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu và giới thiệu đến độc giả một số mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mang nhiều phong cách khác nhau cũng như thích ứng với nhu cầu của từng người. Chúc mọi người sẽ tìm được mẫu nhà ưng ý cho gia đình cũng như cảm ơn vì đã xem bài viết.