Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì và những điều cần lưu ý

Bạn thắc mắc trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt mọc răng? Ở trẻ, hiện tượng sốt do mọc răng là vô cùng bình thường. Hiện tượng này là xuất hiện khi cơ chế bảo vệ cơ thể của trẻ hoạt động nhằm ngăn chặn virus và vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, đối với nhiều mẹ có con nhỏ đến thời kỳ mọc răng luôn có băn khoăn là không biết nên cho trẻ uống thuốc gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì
Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt

Có nên sử dụng thuốc hạ sốt khi trẻ sốt mọc răng hay không?

Ở trẻ nhỏ, tình trạng sốt mọc răng diễn ra vô cùng bình thường. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn vô cùng lo lắng và băn khoăn không biết có nên sử dụng thuốc hạ sốt hay không. Thường thì theo các chuyên gia, sốt mọc răng là những con sốt nhẹ khoảng dưới 38,5 độ và có thể không cần dùng thuốc mà vẫn tự khỏi sau khoảng từ 3 đến 4 ngày. 

Tuy nhiên, vẫn có những trẻ bị sốt cao trên 39 độ. Điều này sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Sử dụng thuốc hạ sốt là cách đơn giản nhất.

Chọn thuốc hạ sốt cho trẻ mọc răng dựa trên những tiêu chí gì?

Đối với trẻ nhỏ, việc lựa chọn thuốc hạ sốt phải đảm bảo an toàn và cực kỳ thận trọng. Lựa chọn những thuốc ít có tác dụng phụ và hạ sốt cho trẻ an toàn nhất. Khi lựa chọn thuốc hạ sốt, các mẹ nên dựa trên những tiêu chí dưới đây:

 • Dễ dàng sử dụng: Đối với trẻ nhỏ, uống thuốc là vô cùng khó khăn, nhất là những thuốc dạng viên. Chính vì vậy, khi lựa chọn thuốc mẹ nên chọn những loại thuốc có dạng siro dễ uống và có vị ngọt.
 • Dễ dàng chia liều: Mỗi một trẻ nhỏ có cân nặng và độ tuổi khác nhau sẽ có mức liều lượng thuốc khác nhau. Những loại thuốc dưới dạng siro sẽ giúp mẹ chia liều lượng đều nhất.
 • Phù hợp với từng độ tuổi của trẻ: Mỗi loại thuốc sẽ thích hợp sử dụng cho những trẻ ở một độ tuổi nhất định để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho trẻ.

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì để đảm bảo an toàn?

Vậy trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? Dựa trên những tiêu chí lựa chọn thuốc ở trên, những chuyên gia khuyên mẹ nên chọn một trong những loại thuốc dưới đây để đảm bảo an toàn cho bé.

trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì
Sử dụng thuốc hợp lý để đảm bảo an toàn cho trẻ
 • Thuốc hạ sốt dành cho trẻ mọc răng Sotstop.
 • Thuốc hạ sốt dành cho trẻ mọc răng Hapacol Syrup.
 • Thuốc hạ sốt cho trẻ mọc răng Falgankid 160.
 • Thuốc hạ sốt Doliprane cho trẻ sốt mọc răng.
 • Thuốc hạ sốt cho trẻ mọc răng bị sốt Sara.
 • Thuốc hạ sốt Polebufen dành cho trẻ mọc răng.
 • Thuốc Ibrafen dành cho trẻ sốt do mọc răng.

Đây là 9 loại thuốc hạ sốt an toàn mà các chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng cho trẻ khi trẻ bị sốt do mọc răng.

Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt

Tuy đã biết trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, khi cho trẻ sử dụng thuốc mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phải theo dõi thân nhiệt của trẻ thường xuyên và ngưng dùng thuốc khi thân nhiệt của trẻ hạ xuống dưới 38,5 độ.
 • Thời gian giữa hai lần sử dụng thuốc phải cách nhau ít nhất 4 giờ và trong 1 ngày không nên dùng quá 6 lần. 
 • Các loại thuốc dành riêng cho trẻ để hạ sốt, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra các tác dụng phụ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ, mẹ không nên lạm dụng thuốc quá nhiều.

Một số biện pháp kết hợp giúp nâng cao hiệu quả hạ sốt cho trẻ

Để trẻ hạ sốt nhanh, mẹ cần sử dụng thuốc hạ sốt kết hợp với những biện pháp sau đây: 

 • Thường xuyên bù nước cho trẻ bằng dung dịch bù nước, điện giải oresol trong giai đoạn uống thuốc hạ sốt.
 • Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ giúp tăng cường sức đề kháng giúp trẻ nhanh lành bệnh.
 • Nếu trẻ sốt nhẹ, bạn nên sử dụng phương pháp chườm mát thay vì uống thuốc hạ sốt. Bên cạnh đó, mẹ cầm lau chườm toàn thân, giúp trẻ nhanh hạ sốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng khăn lau hạ sốt chuyên dụng với thành phần là các loại thảo mọc có hiệu quả hạ sốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Như vậy, các mẹ nên lưu ý chỉ sử dụng thuốc hạ sốt nếu trẻ bị sốt cao trên 39 độ. Để đảm bảo hạ sốt an toàn và hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn, mẹ nên tham khảo những loại thuốc hạ sốt ở trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có bất kỳ vấn đề gì, mẹ hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì
Chỉ nên sử dụng thuốc hạ sốt khi trẻ sốt cao trên 38,5 độ

Qua bài viết trên đây trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho mình rồi phải không nào. Hãy là người mẹ chăm con tốt và khoa học nhất mẹ nhé. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất trong quá trình chăm con của mình. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.