Nam sinh năm 1988 mệnh gì? Tướng số của người sinh năm 1988

Nam sinh năm 1988 mệnh gì, có tính cách như thế nào, tương khắc với màu gì, sự nghiệp và hôn nhân ra sao,… là những câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Nam sinh năm 1988 mệnh gì

Tổng quan về vận mệnh và tính cách của nam sinh năm 1988

Nam sinh năm 1988 là tuổi Mậu Thìn, thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc, tức cây lớn trong rừng). Đúng như bản chất của Đại Lâm Mộc, người nam mệnh mộc luôn khí phách đầy người. Họ thường mang các tính cách đặc trưng như thẳng thắn, thông minh, quyết đoán, họ cũng có tấm lòng nhân hậu, luôn sống vì người khác và che chở cho người thân yêu. Họ cũng thuộc chủ nghĩa Vô thần và không mê tín. 

Người có tuổi Mậu Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc, Tỳ Sa Môn ban thọ, Phổ Hiền Bồ Tát hộ thể và Long Thù Bồ Tát ban trí tuệ. Vận mệnh của họ cũng từ đây mà hình thành.

Cuộc sống của người tuổi Mậu Thìn thường không dễ dàng. Tuổi thơ của họ thường không bằng phẳng và dễ thiếu thốn tình cảm. Lúc lớn thì con đường công danh cũng khó may mắn như người khác. Đa số có cuộc sống ở mức đủ ăn đủ ở, không giàu sang nhưng cũng không bần cùng. Nhìn chung, người tuổi Mậu Thìn thường trải qua nhiều gian truân nhưng họ vẫn luôn kiên trì và mạnh mẽ đương đầu. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Thìn thường sống khá thọ, càng lớn tuổi họ lại càng sung túc hơn.

Đường tình duyên ngược lại với cuộc sống, họ thường rất hạnh phúc. Tùy thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng mà xem có thành công hay không. Vì những khó khăn trong cuộc sống mà người tuổi Mậu Thìn thường hay e ngại khi chọn bạn đời. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, nếu họ đã tìm được một người tâm đầu ý hợp thì sẽ theo đuổi đến cùng. Họ sẽ là điểm tựa vững chắc cho đối phương, tạo niềm tin và chia sẻ những khó khăn thử thách cùng bạn.

Sự nghiệp của mệnh Mộc thường không vững vàng và thường phải nỗ lực rất nhiều mới thành công. Người mang mệnh này nên cẩn trọng trước những cám dỗ vì nó có thể đẩy bạn xuống đáy sâu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu phấn đấu và tiếp tục vượt qua các thử thách thì bạn sẽ có một sự nghiệp vững chắc, lâu bền. 

Nam mang mệnh Mộc tương sinh và tương khắc với mệnh nào?

Theo Ngũ hành thì Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa. Thủy sinh Mộc (nước giúp cây sinh trưởng và phát triển), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa). Tuy nhiên, cần chú ý cân bằng các yếu tố. Bởi vì nếu Thủy quá thịnh vượng thì Mộc không thể sinh sống được (nước quá nhiều có thể làm chết cây) hay Mộc quá thịnh vượng cũng có thể dập Hỏa.

Người mang mệnh Mộc tương khắc với Thổ và Kim. Mộc khắc Thổ (cây lấy chất dinh hút chất từ đất để nuôi sống). Kim khắc Mộc (Kim loại chặt đứt cây).

Nam sinh năm 1988 hợp và khắc với màu gì?

Nam sinh năm 1988 mệnh gì 1

Dựa theo màu sắc trong phong thủy, màu sắc hợp với người mệnh Mộc gồm: màu xanh lá cây, xanh lá mạ, màu đen, màu xanh lam.

  • Màu xanh lá cây: Đây hiển nhiên là màu tượng trưng cho mệnh mộc, thể hiện sức sống dồi dào, tươi mát. Lựa chọn màu sắc này để mặc quần áo, sơn nhà, làm trang sức giúp vận khí tăng lên.
  • Màu đen: Đây vốn dĩ là màu sắc hấp thụ toàn bộ phản xạ của các màu sắc khác, là màu không thể vấn bẩn. Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí và ma mị. Mang màu này sẽ giúp người tuổi Mậu Thìn tránh được cám dỗ và thể hiện được bản lĩnh của mình
  • Màu xanh lam: màu này tượng trưng cho nước, rất hợp với tính cách phóng khoáng và nhân hậu của người tuổi Mậu Thìn.

Ngoài ra, màu sắc khắc với người Mậu Thìn mang mệnh Mộc gồm: màu nâu, vàng, xám, trắng bạc. Đây vốn là những màu đặc trưng của mệnh tương khắc với Mộc, nó đem lại sự không may mắn cho người mang. Tuy nhiên nếu có lỡ dùng một vài món đồ có những màu sắc này thì cũng không quá xấu nhưng nó có thể tiết chế đi sự may mắn của bạn.

Nam sinh năm 1988 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn và công việc, nam sinh năm 1988 rất hợp với Đinh Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi. Nên lựa chọn vợ tuổi  Đinh Sửu, Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Ất Sửu. Những tuổi này sẽ giúp cuộc sống của Mậu Thìn thăng hoa và may mắn hơn.

Nam sinh năm 1988 hợp với hướng nào?

Biết được hướng hợp với mệnh sẽ giúp người sinh năm 1988 thuận lợi trong việc xây nhà, bố trí nội thất, kinh doanh,….

Xây nhà ở hướng đông sẽ giúp vận khí mạnh, tinh thần thỏa mái, có nhiều tài lộc. Hoặc cũng có thể chọn hướng đông nam giúp làm ăn phát đạt, quan hệ xã hội tốt. 

Bên cạnh đó cần tránh những hướng xấu ảnh hướng đến vận khí như hướng tây, hướng tây bắc, hướng đông bắc và hướng tây nam.

Tạm kết

Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn nam sinh năm 1988 mệnh gì đã có những thông tin hữu ích qua đó giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vận mệnh và tử vi không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác, quan trọng hơn là sự cố gắng nỗ lực của các bạn trong cuộc sống. Mong rằng các bạn hãy xem bài viết như một lời khuyên để tránh những mối lo không đáng nhé.