Đặt tên công ty theo mệnh thổ để phát triển thịnh vượng

Đặt tên công ty theo mệnh giúp cho mang lại những may mắn thật sự trong công việc làm ăn của doanh nghiệp. Với những người mệnh thổ thì đặt tên công ty theo mệnh thổ là điều mà họ quan tâm. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu đề đặt một cái tên hay cho những người chủ mệnh thổ.

đặt tên công ty theo mệnh thổ

Đặc điểm những người mang mệnh Thổ

Hành Thổ nói đến cây cối, thiên nhiên và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Vì vậy có thể nói đến những người Thổ đó là những người có sức sống, có tính vươn lên mạnh mẽ. Sáu nạp âm của hành thổ là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ.

Ưu điểm những người mệnh thổ đó là sự tin cậy tuyệt đối vì họ là những người trung thành biết cảm thông với mọi người và quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Đây là những đặc điểm mà những người mệnh Thổ được mọi người xung quanh yêu mến và tin dùng trong nhiều việc khác nhau.

Người mệnh thổ là những người quan trọng lời hứa. Nếu bạn ở cạnh người mệnh thổ thì chúng ta luôn có cảm giác họ an toàn và ấm áp, có sự tin tưởng cao, đây là điều rất thu hút các cô gái. Họ là những người cẩn thận, làm việc thận trọng và khá tự tin về bản thân.

Nhược điểm của người mệnh thổ thì trong công việc thì người mệnh này lại hay gặp khó khăn, sự cẩn thận quá mức khiến họ bỏ lỡ đi cơ hội và làm việc chậm tiến độ cũng như thiếu đi sự quyết đoán. Họ cũng không có năng khiếu để cảm nhận nghệ thuật vì thế thiếu đi sự tinh tế và thể hiện tình cảm khó khăn.

Những người mệnh thổ có tương sinh là Hoả và tương khắc là mộc.

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ để công ty phát triển thịnh vượng

Như những phân tích ở trên, chúng ta sẽ có những cơ sở để đặt tên công ty theo mệnh thổ sao cho tên công ty đẹp và hợp với phong thuỷ nhất.

đặt tên công ty theo mệnh thổ 1

Yếu tố cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương trong từ ngữ công ty của người mệnh thổ được quy định thành 2 phần. Trong đó:

  • Tính theo số lượng chữ cái trong tên thì chúng ta có trong phong thuỷ là số chữ cái mỗi từ nếu chẵn là dương, lẻ là âm.
  • Tính theo thanh dấu: các thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) tính là dương và thanh huyền, thanh ngang (không dấu) tính là âm.

Trong một tên nên có đủ cả âm và dương và phải cân bằng hai điều này trong tên.

Theo bát quái ngũ hành

Như đã nói ở trên với người mệnh thổ, ngũ hành thì họ nên tránh những yếu có liên quan mệnh mộc và nên đặt tên có liên quan mệnh tương sinh là hoả. Cái này chúng ta có thể dựa vào chữ cái đầu tiên của tên công ty, vào số chữ tên công ty và vào những chữ cái kết thúc. Nó chia ra rất nhiều bộ nên các bạn có thể tham khảo kỹ hơn.

Thêm vào đó, nếu theo bát quái thì mệnh cung của giám đốc phải hợp với quẻ tên của doanh nghiệp. Nếu trường hợp là đông tứ mệnh thì phải là các quẻ khảm, chấn, ly, tôn. Còn nếu là tây tứ mệnh thì phải hợp các quẻ càn, cấn, đoài, khôn.

Chữ cái trong tên cho công ty của người mệnh thổ

Với những người mệnh thổ tên công ty cần có số cuối của tổng số chữ là 0, 5 hoặc 6. Ví dụ như: Quyết Thắng = 10 chữ tức là số 0 cuối cùng hợp với mệnh thổ.

Ngoài ra cần lưu ý với các chữ cái đầu tiên hợp với mệnh thổ đó là các chữ cái: , Y, E, U, O, I. Như vậy cái tên “Quyết Thắng” bên trên dù đủ số chữ nhưng lại không có chữ đầu phù hợp nên có thể sẽ không lựa chọn.

Theo ngữ nghĩa phù hợp

Mệnh thổ tên công ty cần tránh những màu xanh vậy nên ngữ nghĩa tránh liên quan đến cây cối. Vì cây cối tượng trưng cho mệnh mộc là mệnh tương khắc với thổ. Giải thích đơn giản hơn thì cây cối bám vào đất và ăn hết chất dinh dưỡng của đất làm cho đất khô cằn thì không được.

đặt tên công ty theo mệnh thổ 2

Ngược lại mệnh Thổ có tương sinh với mệnh Hỏa vì thế những tên liên quan đến ánh sáng, đến lửa, đất mặt trên thì chọn lựa: Rạng Đông, Bình Minh,…

Cuối cùng là phải dễ nhớ và không được trùng

Chắc chắn mọi người đều biết rằng, một tên công ty để hay thì cần phải gây ấn tượng với người đọc. Đó là những tên có ý nghĩa và sẽ gắn liền với giá trị công ty của bạn.

Để hay thì tên công ty đương nhiên không nên trùng với công ty khác. Nếu khi đi đăng ký kinh doanh bạn cũng không được đăng ký trùng tên công ty đâu. Thêm vào đó không được dùng các ký tự đặc biệt trong tên công ty. Đó là những điều các bạn cần lưu ý.

Trên đây là cách đặt tên công ty theo mệnh thổ để phát triển thịnh vượng và những lưu ý cần thiết cho các bạn. Hy vọng các bạn lấy được một tên công ty của mình thật hay.